Máy rửa bát Bosch lỗi E01/ Nguyên nhân & cách khắc phục

Chuẩn đoán nguyên nhân máy rửa bát Bosch lỗi E01 & Lời khuyên cho bạn

Máy rửa bát Bosch lỗi e01, điều đó có nghĩa là bảng điều khiển đang bị trục trặc. Tuy nhiên, bạn đừng vội mua một bảng mới. Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện và các dây kết nối với bảng điều khiển.

Máy rửa bát bosch lỗi E01/ Nguyên nhân vá cách Khắc phục

❖ Nếu máy rửa bát hoàn toàn không hoạt động hoặc bị lỗi thì có lẽ là do bo mạch điều khiển bị lỗi. Nó kiểm soát tất cả các chức năng. Cách dễ nhất là liên hệ với một đơn vị cung cấp hoặc của hàng sửa chữa. Nơi họ sẽ nhanh chóng thay thế bo mạch điều khiển của máy rửa bát Bosch. Tuy nhiên, bảng điều khiển đắt tiền và họ có thể tính thêm cho bạn một số giá dịch vụ. Vì vậy, nhiều người dùng mua một phần và tự sửa chữa.

❖ Có thể, đó là bảng điều khiển bị lỗi. Các thiết bị hiện đại được trang bị rất nhiều thiết bị điện tử, máy rửa bát Bosch lỗi e01. Ngay cả khi bạn có ý định tự sửa chữa, đừng vội mua một bảng mới. Đầu tiên, bạn cần nhờ một người khéo tay kiểm tra các vi mạch. Có thể bo mạch điều khiển của máy rửa bát Bosch không bị lỗi hoàn toàn mà chỉ bị lỗi 1-2 chip. Trong trường hợp này, các dịch vụ sửa chữa máy rửa bát Bosch lỗi E01 đối rẻ. Việc sửa chữa bộ phận sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua một bộ phận mới. Các bộ vi mạch của máy rửa bát Bosch có một số cấp độ bảo vệ và chúng hiếm khi hỏng hóc.

Cách chuẩn đoán chip máy rửa bát bị lỗi/ Máy rửa bát Bosch lỗi E01

Cách chuẩn đoán máy rửa bát Bosch lỗi E01

Làm thế nào để phát hiện một chip máy rửa bát bị lỗi? Các dấu hiệu bên ngoài của sự cố là đồng nhất. Bảng điều khiển của tất cả các máy rửa bát điều chỉnh toàn bộ chu trình rửa: từ điểm làm nóng nước đến điểm xả nước đã sử dụng ra cống. Bạn cần sửa chữa máy rửa bát và thay thế bảng điều khiển nếu:
 • Thiết bị nhà bếp sẽ không khởi động;
 • Chương trình đã chọn không được máy rửa chén hỗ trợ (chương trình hoàn toàn không chạy hoặc không chạy đúng cách);
 • Thiết bị sẽ sáng tất cả các chương trình trên bảng hiển thị cùng lúc khi bạn bật máy;
 • Bạn không thể chọn chương trình;
 • Bạn có thể thấy một phần hoặc một phần bị cháy trên bảng.

Cách chuẩn đoán máy rửa bát Bosch lỗi E01 do bảng điều khiển

Điều gì sẽ xảy ra nếu việc kiểm tra gây thất vọng và giải pháp duy nhất là thay thế bảng điều khiển? Bạn cần mua một bộ bảng điều khiển mới – đúng loại, không phải loại rẻ tiền. Bạn luôn đảm bảo các thông số kỹ thuật phù hợp.
Bạn không thể lắp đặt bảng điều khiển được thiết kế cho bất kỳ máy rửa bát nào khác trong máy Bosch của mình ngay cả khi chúng trông giống nhau. Rất có thể, bảng sai sẽ không hoạt động và bạn sẽ lãng phí tiền của mình. Ngay cả khi không có mạch điện tử phù hợp được bán, bạn luôn có thể đặt hàng.

Nếu bạn đã có bảng điều khiển mới, đã đến lúc sửa chữa máy rửa bát. Bạn sẽ chỉ cần một bộ tuốc nơ vít.

Sẽ không khó để thay thế bộ phận nếu bạn làm theo tất cả các hướng dẫn:

  • 1- Ngắt kết nối máy rửa bát khỏi nguồn điện (rút phích cắm của máy rửa bát)
  • 2- Xóa bảng điều khiển. Để phát hiện bảng, hãy xem sách hướng dẫn.
  • 3- Sau khi tháo bảng điều khiển, bạn sẽ thấy bảng điều khiển có các dây. Trước khi ngắt kết nối chúng, chúng tôi khuyên bạn nên chụp ảnh hệ thống dây điện. Sau đó, bạn sẽ có thể kết nối lại các dây với phần mới đúng cách.
Chuẩn đoán máy rửa bát Bosch lỗi E01 do bảng điều khiển
Chuẩn đoán máy rửa bát Bosch lỗi E01 do bảng điều khiển/ Hướng dẫn cách xử lý

4- Tháo bo mạch cũ và ngắt kết nối dây.

5- Kết nối các dây với bộ vi mạch mới và lắp lại bộ phận

Kết nối các dây với bộ vi mạch mới và lắp lại bộ phận
Kết nối các dây với bộ vi mạch mới và lắp lại bộ phận – Máy rửa bát Bosch lỗi E01

6- Bây giờ tất cả những gì còn lại là vặn bảng điều khiển vào vị trí của Nó, kết nối máy rửa bát với nguồn điện và kiểm tra máy.

Theo quy định, nếu máy rửa bát bị trục trặc do bo mạch điều khiển bị lỗi, thiết bị sẽ hoạt động bình thường sau khi thay thế & mã lỗi E01 máy rửa bát không còn nữa.

Ngay cả một người thợ chưa có kinh nghiệm cũng có thể thay thế bo mạch của máy rửa bát. Bạn chỉ cần chọn đơn vị vi mạch thích hợp

Kết luận cho cách khắc phục máy rửa bát Bosch lỗi e01

Khi máy rửa bát Bosch lỗi E01, cần tìm nguyên nhân trước, không tiếp tục sử dụng thiết bị cho đến khi lỗi này đã được xử lý. Khi không thể sửa chữa hay liên hệ ngay với nhà cung cấp hoặc bên sửa chữa chuyên nghiệp. Xem thêm: Nguyên nhân & cách khắc phục máy rửa bát Bosch lỗi E18

Dịch vụ sửa máy rửa bát Bosch lỗi E01 – Trung tâm bảo hành sửa chữa bếp Bosch tại Hà Nội

☎ Trung tâm bảo hành sửa chữa máy rửa bát Bosch tại Hà Nội, là đối tác tin cậy của Bosch Việt Nam. Bảo hành Bosch Hà Nội có kinh nghiệm phân phối và sửa chữa máy rửa bát trên 15 năm. Trung tâm là đối tác sửa chữa uy tín của các nhà phân phối Bosch cũng như các đơn vị xách tay nhỏ lẻ tại Hà Nội.
☎ Đội ngũ nhân viên bảo hành của Bosch đã được đào tạo kỹ thuật trực tiếp từ Bosch Singapore ( đơn vị chịu trách nhiệm đào tạo phân phối thiết bị gia dụng Bosch tại Việt Nam). Trung tâm bảo hành sửa máy rửa bát Bosch tại Hà Nội đã thực hiện kiểm tra bảo hành trên dưới 10.000 ca máy rửa bát với các lỗi khách nhau.
Hãy liên hệ bảo hành Bosch Hà Nội khi máy rửa bát Bosch lỗi E01 để được khắc phục tốt nhất.

Trân trọng sự hợp tác, tin tưởng và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý khách hàng dành cho Bảo Hành Bosch Hà Nội thời gian qua. Chúng tôi luôn cố gắng mang một dịch vụ tốt nhất – Nơi quý khách gửi chọn niềm tin. Thank you!

3.7/5 - (6 bình chọn)
Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975109804
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon