Máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E15, máy không hoạt động được.

Máy rửa bát bosch báo lỗi E15 là do nước trong khoang máy rò rỉ ra ngoài sàn máy. Nguyên nhân chủ yếu của sự rò rỉ này là do:

– Cảm biến thoát nước bị hỏng.
– Hoá chất tẩy rửa không phù hợp, khiến nước trào ra làm hệ thống bị tắc.
– Ống dẫn cài đặt sai cách.
– Sự tắc nghẽn của hệ thổng xả thải (Bộ lọc, vòi, bơm xả)

Cách xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Trước tiên, bạn hãy tắt máy, Rút phích cắm ra để ngắt toàn bộ nguồn điện được cấp cho máy rửa bát. Nghiêng máy 1 góc 45 độ để toàn bộ nước trong sàn máy thoát hết ra ngoài.

Cách xử lý lỗi E15 máy rửa bát Bosch
Nghiêng máy 1 góc 45 độ để toàn bộ nước trong sàn máy thoát hết ra ngoài

1- Kiểm tra chất tẩy rửa có phù hợp

Không nên sử dụng nước rửa bát thông thường Hoặc nước rửa bát/chén bằng tay để dùng cho máy rửa bát. Vì nước rửa bát thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt, lượng bọt quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng trào bọt, tràn bọt và nước ra ngoài máy. Điều này sẽ làm dư lượng nước đáy máy gây nên hiện tượng máy rửa bát Bosch báo lỗi E15, mặt khác sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài ra, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, nước rửa bát thông thường gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng làm sạch, và tạo ra các chất làm hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên tham khảo lựa chọn chất tẩy rửa chuyên dụng chính hãng chuyên dùng cho máy rửa bát Bosch của nhà bạn: Combo nước rửa bát cao cấp Finish chính hãng chuyên dụng.

2- Kiểm tra hẹ thống xả thải ( bộ lọc, vòi, bơm xả) có bị tắc

tắc bộ lọc máy rửa bát Bosch
Sự tắc nghẽn của hệ thổng xả thải (Bộ lọc, vòi, bơm xả) gây ra sự rò rỉ | Nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

3- Ống dẫn lắp đặt sai cách

Trường hợp này thường hay xảy ra trong thời gian đâu sử dụng thiết bị, máy rửa bát Bosch báo lỗi E15. Bạn nên liên hệ với nhà cung cấp thiết bị, nơi bạn mua máy rửa bát Bosch để được nhân viên kỹ thuật hiểm tra và có giải pháp lắp đặt tốt nhất.

4- Cảm biến thoát nước bị hư hỏng

Bạn đã kiểm tra và xử lý tất cả những trường hợp trên mà chiếc máy rửa bát Bosch của bạn sau một thời gian sử dụng vẫ báo lỗi E15. Như vậy, có thể là cảm biến thoát nước của bạn đã bị hư hỏng. Bạn nên thay thế, hãy liên hệ với những công ty cung cấp linh kiện máy rửa bát Bosch chính hãng, có bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

  • Những lưu ý khi máy rửa bát Bosch gặp lỗi 

Dù máy rửa bát Bosch có cấu tạo và thiết kế hiện đại, với dây truyền sản xuất công nghệ tiên tiến thì việc gặp lỗi là điều không thể tránh khỏi. Bạn không nên hoang mang hay lo sợ, vì nếu bạn hiểu đúng nghĩa của sự cố thì bạn thấy việc khắc phục rất đơn giản và một số lỗi dễ dàng bạn có thể sử lý đc. Hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín – chất lượng để đc tư vấn hỗ trợ.

Xem thêm: Nguyên nhân máy rửa bát Bosch báo lỗi E07 và cách xử lý.

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa máy rửa bát Bosch uy tín – chất lượng HOTLINE: 0919356738

baohanhbosch.vn với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, được đào tạo bài bản với nhiều nay kinh nghiệm trong linh vực thiết bị điện tử gia dụng chính hãng. Chúng tôi luôn cung cấp một dịch vụ – triệu niềm tin, luôn luôn hài lòng mọi khách hàng. Cảm kết thay thế linh kiện chính hãng 100%, bảo hành thiết bị sau thay thế!

Trân trọng sự hợp tác, tin tưởng và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý khách hàng dành cho trung tâm Bảo hành Bosch – Thiết bị nhà bếp Bosch Viêt Nam.

3.4/5 - (5 bình chọn)
Facebook Comments

2 thoughts on “Máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975109804
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon