Tại sao máy rửa bát không đầy Nước

Tại sao máy rửa bát không đầy Nước? Nguyên nhân và cách xử lý

Máy rửa bát không đầy nước là một lỗi khá phổ biến và có thể do nhiều vấn đề khác nhau gây ra, từ rõ ràng đến khó hiểu. Trong khi bạn có thể cần một sửa chữa chuyên nghiệp, rất có thể bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này.

Trước tiên, bạn cần xác định nguyên nhân của sự cố, bắt đầu với một số bước khắc phục sự cố đơn giản. Có phải hoàn toàn không có nước vào máy rửa bát hoặc nó bị ngăn không cho phân phối đúng cách do tắc nghẽn?

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số lý do điển hình khiến máy rửa bát của bạn không đầy, các bộ phận liên quan và một số lời khuyên về cách tự khắc phục sự cố.

Click xem các lỗi thường gặp của máy rửa bát

Không có nước ở tất cả?

Nếu không có bất kỳ nước nào vào máy rửa bát của bạn thì điều đầu tiên cần kiểm tra là nguồn cấp nước. Hãy quan sát ống dẫn nước dưới bồn rửa của bạn và đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách mà không có bất kỳ đoạn gấp khúc nào.

Đồng thời đảm bảo vòi trên ống ở vị trí mở – nếu bạn không chắc vị trí nào đang mở và vị trí nào đang đóng, chỉ cần xoay nó và chạy máy rửa bát để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không nhớ vặn lại vòi!

Nếu bạn hài lòng, không có vấn đề gì với nguồn cung cấp nước thì có một vài phần thường được chứng minh là thủ phạm

Nước chảy qua van

Bạn sẽ tìm thấy van đầu vào của nước phía sau bảng điều khiển bên dưới cửa máy rửa bát của bạn. Công việc của van đầu vào là đổ lượng nước chính xác vào máy rửa bát và thường được điều khiển bằng bộ hẹn giờ kích hoạt trong chương trình rửa và công tắc phao.

Nếu van cấp nước của bạn bị lỗi thì một bộ phận thay thế khá rẻ và bạn có thể tự thay thế nếu bạn cảm thấy thoải mái với công việc sửa chữa vừa phải. Trước khi thay van, bạn nên tháo và tháo nó ra và kiểm tra màn hình bên trong nó xem có mảnh vỡ hoặc tắc nghẽn nào không.

Công tắc phao

Máy rửa bát của bạn theo dõi mực nước bằng công tắc phao. Khi máy rửa chén đổ đầy nước, phao nổi lên. Khi phao đạt đến mức mong muốn, nó sẽ kích hoạt công tắc phao, từ đó ngăn van đầu vào không cho nước vào nữa.

Nếu phao đã bị kẹt hoặc bị chặn bởi các mảnh vụn thì nó sẽ không rơi trở lại khi nước được xả hết. Do đó, công tắc phao sẽ không ngắt ra, điều này sẽ ngăn van đầu vào mở và cho nước vào máy rửa bát.

Kiểm tra phao để đảm bảo nó không bị kẹt ở vị trí do kẹt hoặc tắc. Bạn cũng nên kiểm tra công tắc (nằm bên dưới phao) và đảm bảo rằng nó đang tương tác chính xác với phao và hệ thống dây điện của nó có trật tự tốt.

Bạn có thể tìm thấy cơ chế phao trong chậu của máy rửa bát. Nó thường bằng nhựa và phải giống như một mái vòm hoặc một cái ống.

Các lý do khác khiến máy rửa bát của bạn không đầy nước

Có thể do nguồn cấp nước, van đầu vào và công tắc phao đang hoạt động bình thường và máy rửa bát của bạn có một dạng sự cố khác.

  • Nếu máy rửa bát của bạn bị rò rỉ thì tính năng bảo vệ chống ngập nước có thể được kích hoạt, điều này sẽ ngăn van đầu vào mở. Tháo bệ đỡ bên dưới cửa máy rửa bát và kiểm tra xem có nước trong đế không.
  • Có thể có sự tắc nghẽn giữa máy bơm và các tay phun, hoặc bản thân các tay phun có thể bị tắc. Hãy thử tháo các cánh tay phun và trong khi bạn làm sạch chúng (có thể giúp bạn khử cặn) chạy máy rửa bát mà không cần các cánh tay đó để thử và loại bỏ mọi tắc nghẽn.
  • Máy rửa bát của bạn có một công tắc để phát hiện nếu cửa đang mở (đó là cách nó tự động dừng nếu bạn mở cửa trong chu trình). Nếu công tắc bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường thì máy rửa bát sẽ không làm đầy. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề với công tắc cửa, thông thường, bạn sẽ cần phải tháo tấm cửa bên trong để có quyền truy cập.

Nguồn: https://www.drdishwasher.com

Nếu bạn vẫn không xử lý được hãy liên hệ HOTLINE 0975109804 của công ty https://baohanhbosch.vn để được hỗ trợ tốt nhất!

Trân trọng sự hợp tác, tin tưởng và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý khách hàng dành cho trung tâm Bảo hành Bosch – Thiết bị nhà bếp Bosch Viêt Nam.

Đánh giá
Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975109804
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon