Máy rửa bát không sấy khô được bát đĩa

Tại sao máy rửa bát không sấy khô được bát đĩa?

Có một số lý do khác nhau khiến máy rửa bát không sấy khô bát đĩa của bạn đúng cách. Trong một số trường hợp là do lỗi kỹ thuật (Máy rửa bát lỗi E07), nhưng phần lớn sự cố thực sự là do lỗi của người dùng.

Nạp máy rửa bát của bạn đúng cách và sử dụng chất tẩy rửa và chất trợ rửa phù hợp thường có thể khắc phục sự cố mà không cần bất kỳ bước khắc phục sự cố nào hoặc sửa chữa tốn kém và nếu máy rửa bát của bạn đang bị trục trặc, bạn sẽ có thể nhận thấy các triệu chứng khác của sự cố rất lâu trước khi giai đoạn sấy khô.

Làm thế nào để máy rửa bát sấy khô?

+ Phương pháp mà máy rửa bát của bạn sử dụng để làm khô bát đĩa rất đơn giản. Nước nóng được sử dụng trong quá trình rửa sẽ làm nóng bát đĩa của bạn (với chu kỳ rửa cuối cùng đạt nhiệt độ cao nhất). Khi nước được xả hết vào cuối chương trình, nhiệt lượng được giữ lại bởi bát đĩa sẽ khiến hơi ẩm còn sót lại dễ dàng bay hơi, khiến bát đĩa của bạn khô ráo.

+ Lòng chảo của hầu hết các máy rửa bát được làm từ thép không gỉ – loại này sẽ làm nguội nhanh hơn bát đĩa của bạn và hút hơi ẩm xuống đáy máy rửa bát, hỗ trợ quá trình làm khô. Lý do khiến máy rửa bát của bạn dường như không hoạt động gì trong một thời gian khi kết thúc chương trình rửa và có thể phát ra tiếng bíp nếu bạn mở cửa quá sớm, là để giữ nhiệt và giữ cho bát đĩa của bạn nóng lâu nhất có thể

15 lỗi thường gặp của máy rửa bát nhà bạn, nguyên nhân, cách khách phục.

Vì vậy, cách máy rửa bát của bạn sấy khô bát đĩa khá đơn giản – Điều mà bạn có thể làm?

  • Các vật liệu khác nhau dẫn và giữ nhiệt khác nhau. Thủy tinh là chất dẫn nhiệt lớn và sẽ rất nóng trong khi rửa, trong khi nhựa không thể giữ nhiệt hiệu quả và do đó sẽ không khô. Nếu bạn có nhiều bát đĩa bằng nhựa, hãy rửa chúng trên một khối riêng biệt với thủy tinh và sành sứ để ngăn chúng làm chậm quá trình khô.
  • Đặt máy rửa bát của bạn đúng cách là rất quan trọng để làm cho bát đĩa của bạn khô hoàn toàn. Một chiếc cốc hoặc ly được đặt thẳng đứng trên giá sẽ không chỉ chứa đầy nước rửa bẩn vào cuối chu trình mà còn cản trở sự bay hơi nước trong quá trình làm khô và ngăn không cho phần còn lại của bát đĩa của bạn khô!
  • Một số máy rửa bát hiện đại có thể phát hiện độ bẩn của bát đĩa và điều chỉnh thời gian rửa cho phù hợp. Bát đĩa sạch hơn có nghĩa là chu kỳ rửa ngắn hơn, nhiệt độ thấp hơn, sấy khô kém hiệu quả hơn. Cạo sạch, nhưng đừng lau sạch bát đĩa của bạn trước khi cho vào máy rửa bát – càng bẩn càng tốt!
  • Các chương trình nhanh hoặc ‘sinh thái’ luôn sử dụng nhiệt độ nước thấp hơn để tăng tốc độ giặt. Nếu bạn muốn các món ăn khô thì việc chạy chương trình nóng, đầy đủ sẽ luôn cho kết quả tốt nhất.

Máy rửa bát không sấy khô do sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách – Sử dụng Rinse Aid!

Cách thức chất trợ xả được bán trên thị trường gây ra sự nhầm lẫn cho rất nhiều người. Nó thường được quảng cáo như một sản phẩm giúp bát đĩa của bạn thêm lung linh nhưng mục đích chính là đảm bảo bát đĩa của bạn khô đúng cách, khiến máy rửa bát không sấy khô được.

Được thêm vào trong chu kỳ rửa cuối cùng, chất trợ rửa phá vỡ sức căng bề mặt của nước trong máy rửa bát, làm cho bát đĩa của bạn thấm nước một cách hiệu quả và làm cho quá trình bay hơi hiệu quả hơn: Chất tẩy rửa Finish chính hãng!

Nước không nóng cũng là nguyên nhân máy rửa bát không sấy khô – Lỗi mã E07

Nếu một lỗi kỹ thuật khiến máy rửa bát của bạn không thể sấy khô bát đĩa đúng cách thì gần như chắc chắn nó sẽ liên quan đến nhiệt độ nước. Nếu nước không nóng thì bát đĩa của bạn sẽ không được rửa sạch và rõ ràng là sẽ không được làm nóng để làm khô do bay hơi, khiến máy rửa bát không sấy khô bát đĩa.

Nếu máy rửa bát của bạn không làm nóng được nước thì nó thường sẽ phát hiện ra sự cố và hiển thị mã lỗi E07 (Lỗi mạch công suất). Với mã lỗi 07 – máy rửa bát không sấy khô được này bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ tốt nhất!

Liên hệ HOTLINE: 0919356738 https://baohanhbosch.vn khi máy rửa bát của bạn không sấy khô được bát đĩa.

Trân trọng sự hợp tác, tin tưởng và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý khách hàng dành cho trung tâm Bảo hành Bosch – Thiết bị nhà bếp Bosch Viêt Nam.

Đánh giá
Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975109804
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon