Máy rửa bát bosch không thoát nước/ Cách khắc phục

Nguyên nhân máy rửa bát bosch không thoát nước

Loi bom xa may rưa bat Bosch
Máy rửa bát Bosch không thoát nước – do lỗi bơm xả máy rửa bát Bosch

Nếu bạn gặp sự cố máy rửa bát Bosch không thoát nước thì tin tốt là trong hầu hết các trường hợp, lỗi này rất đơn giản để khắc phục và bạn có thể tự mình sửa chữa.

Đôi khi máy rửa bát Bosch không thoát nước là một triệu chứng của một vấn đề nghiêm trọng hơn sẽ yêu cầu một bộ phận thay thế hoặc sửa chữa chuyên nghiệp, nhưng bạn luôn nên bắt đầu bằng cách thử một số cách khắc phục sự cố cơ bản, hy vọng sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác vấn đề nằm ở đâu.

Máy rửa bát không thoát nước do nghẽn bộ lọc, cách xử lý

Lý do phổ biến nhất khiến máy rửa bát Bosch không thoát nước là bị tắc nghẽn, vì vậy bước đầu tiên là kiểm tra bộ lọc xem có mảnh vụn thức ăn nào gây tắc nghẽn không. Khi máy rửa bát tắt nguồn, hãy tháo giá đựng bát đĩa dưới cùng để bạn có thể tiếp cận tốt hơn với bồn rửa của máy rửa bát. Đó không phải là công việc dễ chịu nhất nếu bồn tắm vẫn còn đầy nước bẩn, nhưng ống lọc vẫn phải dễ nhìn thấy và có thể tháo ra bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Sau khi được tháo ra, sẽ rõ ràng nếu bộ lọc là nguyên nhân gây tắc nghẽn vì nó sẽ bị tắc bởi các mảnh vụn thức ăn và máy rửa bát sẽ bắt đầu thoát nước sau khi đã được tháo ra. Nếu đó thực sự là thủ phạm thì chỉ cần loại bỏ các mảnh vụn và rửa sạch và rửa sạch bộ lọc. Nếu máy rửa bát Bosch của bạn vẫn không thoát nước thì bạn cần phải tiếp tục đi xuống chậu và hướng tới máy bơm xả nước.

Sau khi bộ lọc được tháo ra, bạn sẽ phải đối mặt với một tấm lưới thoát nước có thể dễ dàng nhấc ra. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần loại bỏ càng nhiều nước càng tốt khỏi máy rửa bát để cho phép bạn kiểm tra máy bơm thoát nước. Một chiếc máy hút khô ướt là công cụ lý tưởng cho công việc này nhưng nếu bạn không có trong tay thì bạn sẽ phải làm với việc vớt càng nhiều càng tốt sau đó và sử dụng khăn bếp để thấm hết nước còn đọng lại. trong bể phốt.

Máy rửa bát Bosch không thoát nước do máy Bơm, cách xử lý

Bom xa may rua bat Bosch
máy rửa bát Bosch không thoát được nước – Do bơm xả máy rửa bát bị lỗi

Tại thời điểm này, cần nhắc bạn kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng nguồn điện của máy rửa bát đã được TẮT. Sau khi bạn đã chuyển nước, đã đến lúc tháo nắp bơm xả máy rửa bát Bosch  nắp này trên hầu hết các máy rửa bát Bosch sẽ được giữ chặt bằng một vít duy nhất. Loại bỏ nó bằng cách sử dụng một tuốc nơ vít, sau đó tháo nắp bằng cách nắm chặt mấu bên trái và nâng nó lên và về phía bạn.

Sau khi tháo nắp, bạn có thể sử dụng máy bơm thoát nước của máy rửa bát. Trên đầu máy bơm có các cánh quạt được sử dụng để đẩy nước ra khỏi bồn và vào máy bơm. Giống như bạn đã làm với bộ lọc, hãy kiểm tra và tìm các mảnh vụn thức ăn có thể ngăn nước thoát ra ngoài.

Ngay cả khi không có bất kỳ mẩu thức ăn / chất thải lớn nào có thể gây tắc nghẽn rõ ràng, thì vẫn đáng để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể nhìn thấy và đảm bảo mọi thứ đều đẹp và sạch vì không thực sự có bất kỳ thứ gì lọt vào bên dưới bộ lọc và xuống máy bơm thoát nước ở tất cả.

Với mọi thứ đã được dọn dẹp, đã đến lúc lắp ráp lại! Thay nắp máy bơm thoát nước, sau đó là lưới thoát nước, sau đó là bộ lọc, và cuối cùng là giá đựng bát đĩa phía dưới. Bây giờ, hãy chạy máy rửa bát của bạn theo chu kỳ ngắn nhất để kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố máy rửa bát Bosch không thoát nước chưa?

Sửa máy rửa bát tại nhà, dịch vụ sửa chữa máy rửa bát sau bán hàng Uy tín – chất lượng

Các nguyên nhân khác khiến máy rửa bát Bosch không thoát nước

Nếu bạn đã làm theo các bước ở trên để xóa mọi tắc nghẽn trong bồn rửa mà máy rửa bát Bosch của bạn vẫn không thoát nước thì một số lỗi khác có thể gây ra sự cố.

  • Có thể có tắc nghẽn ở một nơi khác. Kiểm tra đường ống thải của máy rửa bát xem có vật cản không. Không có khả năng bất kỳ mảnh vụn thức ăn lớn nào được tìm thấy ở đó qua cả bộ lọc và máy bơm thoát nước, nhưng dầu mỡ và chất béo có thể đi qua khi còn nóng và sau đó chuyển sang dạng rắn khi chúng nguội đi. Hãy thử bóp ống thải dọc theo chiều dài của nó để phá vỡ nó, sau đó chạy trên máy rửa bát ở chu kỳ nóng nhất của nó để loại bỏ bất kỳ tàn dư nào.
  • Bản thân máy bơm thoát nước có thể đã bị lỗi, trong trường hợp đó, nó sẽ cần được thay thế. May mắn thay, chúng không đắt lắm mặc dù bạn có thể cân nhắc việc trả tiền cho một chuyên gia thực hiện công việc nếu bạn không tự tin khi tự mình sửa chữa.

Liên hệ dịch vụ sửa máy rửa bát tại nhà uy tín, nếu máy rửa bát Bosch không thoát nước Hoặc máy rửa bát gặp những mã lỗi khác.

Trân trọng sự hợp tác, tin tưởng và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý khách hàng dành cho trung tâm Bảo hành Bosch – Thiết bị nhà bếp Bosch Viêt Nam.

Đánh giá
Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975109804
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon