Máy rửa bát không làm nóng nước, nguyên nhân, cách xử lý lỗi

Tại sao máy rửa bát không làm nóng nước được?

Bạn sẽ nhận thấy một số triệu chứng mà bạn có thể dễ dàng phát hiện ra nếu máy rửa bát không làm nóng nước đúng cách – khi kết thúc chương trình rửa, bát đĩa của bạn sẽ không sạch và chúng sẽ không khô. Thiếu nước nóng có thể do một số lý do khác nhau và vấn đề cũng phụ thuộc vào kiểu máy rửa bát của bạn và việc nó bị đổ vào nguồn cấp nước nóng hay lạnh.

Thật không may, thường không có cách sửa chữa nhanh chóng cho loại lỗi này và một bộ phận thay thế sẽ được yêu cầu. Điều đó nói rằng có một số nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục sự cố và sửa chữa.

Yếu tố máy rửa bát không làm nóng nước?

Bất kể nó được lắp vào nguồn cấp nước nóng hay lạnh, máy rửa bát của bạn sẽ có bộ phận làm nóng (có thể nhìn thấy trong bồn) hoặc bộ gia nhiệt chảy qua (không tiếp xúc) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ nước và hỗ trợ quá trình làm khô.

Mặc dù bộ phận làm nóng nói chung là một bộ phận rất đáng tin cậy của máy rửa bát, nó có thể bị cháy hoặc bị lỗi về điện / dây dẫn.

Nếu bạn có một đồng hồ vạn năng, bạn có thể đo điện trở của bộ phận làm nóng của bạn, giá trị này sẽ nằm trong khoảng từ 15 đến 30 ôm. Giá trị trên 30 có nghĩa là phần tử bị lỗi và cần được thay thế. Nếu kết quả đọc điện trở là OK thì hãy kiểm tra hệ thống dây điện và bảng điều khiển xem có bị hư hỏng không – lỗi E09 máy rửa bát

Một bộ phận làm nóng thay thế không quá đắt và nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm bẩn tay thì việc thay thế bộ phận này bằng một bộ công cụ cơ bản khá đơn giản.

Linh kiện, phụ kiện thay thế máy rửa bát chính hãng Châu Âu, Chiết khấu cao.

Bộ điều nhiệt khi máy rửa bát không làm nóng nước

Bộ điều nhiệt là thành phần khác thường có thể khiến máy rửa bát của bạn không làm nóng nước. Công việc của bộ điều nhiệt là điều chỉnh nhiệt độ nước trong suốt chương trình rửa. Nếu nó bị lỗi thì máy rửa bát sẽ không “biết” khi nào nên bật và tắt bộ phận làm nóng để giữ nước ở nhiệt độ cần thiết.

Cũng giống như bộ phận làm nóng, bạn có thể kiểm tra bộ điều nhiệt bằng đồng hồ vạn năng để xác định xem nó có phải là nguồn gây ra lỗi hay không. May mắn thay, đó là một bộ phận rất rẻ nếu bạn cần thay thế nó, khó khăn thực sự duy nhất là tiếp cận nó vì bạn sẽ tìm thấy nó bên dưới máy rửa bát.

Hệ thống nước nóng hay lạnh?

Trong khi hầu hết tất cả các máy rửa bát đều có thể hoạt động bằng cách sử dụng nguồn cấp nước lạnh và nước nóng bên trong, nhiều người kết nối máy rửa bát của họ với nguồn cấp nước nóng nếu kiểu máy của họ cho phép, vì nó có thể tiết kiệm năng lượng hơn và không tốn kém (đặc biệt nếu bạn chạy máy lạnh / không -chương trình sấy khô).

Nếu bạn kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước lạnh thì rất có thể bộ phận làm nóng hoặc bộ điều nhiệt bị lỗi là nguyên nhân khiến máy rửa bát không làm nóng nước.

Nếu bạn đang kết nối với cục nóng thì bạn nên kiểm tra nguồn cấp nước để kiểm tra xem có sự cố thực sự với máy rửa bát chứ không phải ở nơi khác. Thử chạy chương trình rửa nóng nhất để xem bản thân máy rửa bát có thể làm nóng nước đến nhiệt độ cần thiết hay không.

Một lưu ý nhỏ là cần chú ý kỹ hướng dẫn vận hành nếu bạn kết nối máy rửa bát với nguồn cấp nước nóng, đảm bảo rằng bạn không vượt quá nhiệt độ nước tối đa. Nhiều mẫu máy hiện đại cũng sẽ phát hiện xem nước vào máy đã nóng chưa và rút ngắn thời gian của chu trình giặt tương ứng, điều này có thể dẫn đến việc làm sạch dưới mức.

Liên hệ dịch vụ sửa máy rửa bát tại nhà uy tín, nếu máy rửa bát không làm nóng nước Hoặc máy rửa bát gặp những mã lỗi khác.

Trân trọng sự hợp tác, tin tưởng và ủng hộ của quý đại lý cũng như quý khách hàng dành cho trung tâm Bảo hành Bosch – Thiết bị nhà bếp Bosch Viêt Nam.

Đánh giá
Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975109804
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon